Billboard là gì? Thông tin cần biết về quảng cáo billboard 

Quảng cáo billboard ngoài trời luôn có mặt trên mọi nẻo đường mà bạn di chuyển hằng ngày và trở nên quen thuộc với người tiêu dùng như là một cách thức truyền thông lâu đời, gần gũi tuy nhiên vẫn mang nét cá tính sáng tạo, khác biệt của từng thương hiệu. 

Quảng cáo Billboard là gì mà “gây thương nhớ” như vậy? Với kinh nghiệm triển khai các dự án billboard, dưới đây, Youthadv chia sẻ với bạn một số đặc điểm nổi trội, hiệu quả truyền thông và những kinh nghiệm triển khai loại hình quảng cáo này nhé!

Quảng cáo billboard là gì?

Quảng cáo billboard (hay quảng cáo trụ cột do được dựng nên bởi một hay nhiều trụ cột cao) đây là cách thức quảng cáo ngoài trời dễ bắt gặp và thu hút người tiêu dùng khi đang di chuyển trên đường. 

Với kích thước và chiều cao vượt trội (lên tới hàng trăm mét vuông) và được thiết kế độc lập, đội khi được đầu tư với hiệu ứng hình động, quảng cáo billboard truyền đạt một cách ấn tượng các hình ảnh và thông điệp thương hiệu, thu hút ánh nhìn của người đi đường, giúp dễ ghi nhớ thương hiệu.

Quảng cáo Billboard với chiều cao vượt trội
Quảng cáo Billboard với chiều cao vượt trội

Đặc điểm chính của quảng cáo billboard ngoài trời

Hãy cùng Youthadv điểm qua một số đặc điểm đặc trưng của loại quảng cáo này dưới đây:

Vị trí đặt

Quảng cáo Billboard xuất hiện nhiều nơi khi lưu thông khắp khu vực nội và ngoại thành, hay ngay tại các khu vực đường cao tốc, quốc lộ,…

Các địa điểm đông đúc cũng thường tập trung quảng cáo Billboard như sân bay, trung tâm thương mại, bến xe, nhà ga,…

Đặc biệt tại các điểm giao lộ lớn của thành phố, các quảng cáo billboard thường được đầu tư mạnh tay hơn với các hiệu ứng kỹ thuật số mới nhất, hình động nhằm thu hút ánh nhìn của người tiêu dùng và chứng tỏ đẳng cấp thương hiệu.

Kết cấu chuẩn quảng cáo billboard

Kết cấu nền móng bê tông và trụ cột cao, nằm trên các không gian cao, thoáng rộng là nét đặc trưng của loại hình quảng cáo này. Kết cấu chi tiết đặc trưng sẽ bao gồm 3 phần bổ trợ lẫn nhau

Quảng cáo billboard có kết cấu hỗ trợ lẫn nhau
Quảng cáo billboard có kết cấu hỗ trợ lẫn nhau

Phần nền móng, chân cột: cần đảm bảo chắc chắn, chân cột được chôn sâu dưới đất và đổ bê tông để có thể đỡ được sức nặng của phần khung bạt ở phía trên, cũng như chịu được tác động của thời tiết như mưa to, gió lớn…

Phần khung bảng quảng cáo: được làm từ sắt và được hàn thành những ô vuông vừa phải để tạo độ căng cho tấm bạt quảng cáo. Mặt bảng quảng cáo thường được in Kỹ thuật số trên nền bạt Hiflex, chất lượng cao cấp để có thể chống chọi với môi trường ngoài trời một thời gian dài – đặc biệt là tại khu vực chịu tác động khắc nghiệt của khí hậu như mưa, nắng, gió, bụi… tại Việt Nam. Tuy nhiên với độ “chịu chơi” của các ông lớn, có một số billboard thậm chí được xây dựng với khung quảng cáo màn hình led trị giá hàng trăm tỉ.

Phần hiệu ứng ánh sáng: thông thường, một bộ đèn metal công suất cao sẽ được lắp ở viền bảng để nổi bật hình ảnh và chữ được hiển thị trực quan vào ban đêm. Bảng Billboard càng to thì số lượng đèn chiếu sáng càng nhiều hơn.

Kích thước chuẩn cho quảng cáo billboard

Billboard thường có diện tích bề mặt từ 40m2 trở lên. Thông thường, có một số yêu cầu kỹ thuật về vị trí địa lý đối với lắp đặt Billboard với kích thước:

  • từ 40m2 – 100m2(khu vực đường huyện)
  • từ 90m2 – 120m2(khu vực tỉnh lộ) 
  • từ 120m2 – 200m2 (tại các quốc lộ).

Quảng cáo billboard có chiều cao tối thiểu từ mặt đường tới mép dưới nằm trong tầm từ 8m – 15m(ngoại thành) và dưới 10m (nội thành)

Kích thước billboard thay đổi tùy theo vị trí đặt để
Kích thước billboard thay đổi tùy theo vị trí đặt để

Thời gian triển khai các chiến dịch quảng cáo billboard quảng cáo

Việc thi công Billboard rất phức tạp và khó khăn bao gồm nhiều giai đoạn. Công tác chuẩn bị bao gồm khảo sát vị trí, xin giấy phép xây dựng, thuê đất đường. Thi công nối tiếp với đổ nền móng bê tông, dựng trụ cột, lắp khung bảng quảng cáo, dàn đèn. Việc triển khai có thể tiêu tốn hàng tháng trời, huy động nhiều máy móc và nhân công chuyên nghiệp.

Do đó việc triển khai Billboard thường được thực thi theo hai hình thức

  • Thi công bảng quảng cáo hoàn toàn mới
  • Thuê các vị trí bảng đã có sẵn.

Lợi ích khi đặt billboard quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo billboard hiện đang là một trong những cách thức truyền thông đẳng cấp nhất. Lý do chủ yếu là vì bảng giá quảng cáo cực kỳ đặc đỏ, chỉ thường được đầu tư bởi các thương hiệu lớn. Một quảng cáo đẹp, được thi công tại vị trí đắc địa sẽ giúp nâng cao uy tín thương hiệu. Hơn thế nữa, nó cũng mang lại niềm tin thương hiệu và tỉ lệ chuyển đổi khách hàng cao hơn. 

Quảng cáo Billboard - Cách thức truyền thông đẳng cấp cho thương hiệu
Quảng cáo Billboard – Cách thức truyền thông đẳng cấp cho thương hiệu

Tổng kết 

Quảng cáo Billboard tại địa điểm đông đúc cho thấy được sức nóng của loại quảng cáo truyền thống này. Cách quảng cáo này giúp mạng lại hiệu quả cao bởi độ tiếp cận và khả năng tiếp nhận.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN QUẢNG CÁO TUỔI TRẺ (YOUTHADV)

Địa chỉ: Số 380/51 Nguyễn Văn Khối, p.9, Q.Gò Vấp, TP.HCM

Mail: quangcaotuoitreadv@gmail.com 

Website: youthadv.com 

Facebook: https://www.facebook.com/YouthadvQuangCaoTuoiTre/

Hotline: 0916488180 

 Xem Thi công bảng quảng cáo alu uy tín tại TP HCM

 Xem Thi công chữ nổi quảng cáo mica TP HCM

 Xem Thi công gia công chữ nổi Alu giá rẻ TP HCM

 Xem Bảng giá thi công bảng quảng cáo uy tín

 Xem Các dự án thi công tiêu biểu tại Youthadv