Những điều cần biết trước khi thiết kế bảng quảng cáo ngoài trời

Để thiết kế bảng quảng cáo đẹp và thật sự chất lượng, không thể nào bỏ qua các quy tắc cực kỳ quan trọng về bố cục và hình ảnh. Với tính linh động, cũng như người xem sẽ lướt qua bất kỳ lúc nào, việc tạo nên một thiết kế bảng quảng cáo đẹp cần chú trọng sự đơn giản, tính thẩm mỹ và truyền tải thông điệp rõ ràng.

Những nguyên tắc lưu ý khi thiết kế bảng quảng cáo 

Thiết kế bảng quảng cáo với giao diện đơn giản

Trung bình mỗi người trên đường sẽ có khoảng 5-10 giây để trông thấy thiết kế bảng quảng cáo. Do đó một trong các quy tắc quan trọng nhất là thiết kế bảng quảng cáo không quá 7 chữ. Hãy giữ thông điệp trong đoạn văn bản của bạn phải đơn giản và xúc tích. Tránh đặt các thông tin phức tạp và không phù hợp ngay trên thiết kế bảng quảng cáo của bạn. 

Giao diện thiết kế bảng quảng cáo đơn giản và thu hút
Giao diện thiết kế bảng quảng cáo đơn giản và thu hút

Thông điệp trong thiết kế bảng quảng cáo phải ngắn gọn 

Nếu biển quảng cáo nằm trên tuyến đường cao tốc, hay những công trình đang xây dựng trên thành phố. Nơi có vận tốc lưu thông cao, những thiết kế không tạo ra ấn tượng sẽ ít được chú ý. Để tạo ấn tượng thông qua các thiết kế bảng quảng cáo, hãy suy nghĩ đến việc liệu người tiêu dùng sẽ cảm nhận thấy gì từ sản phẩm của mình. Xác định được điều bạn mong muốn ở người mua và lựa chọn nội dung cho khách hàng mục tiêu. Sau đó truyền tải thông điệp bằng cách thiết kế bảng quảng cáo theo cách ngắn gọn, dễ hiểu nhất.

Thời gian người tiêu dùng theo dõi  

Đây là yếu tố quan trọng để người qua đường có thể dễ dàng nắm bắt những thông diệp của quảng cáo. Bên cạnh đó, một số thiết kế bảng quảng cáo cũng tập trung nhấn mạnh hình ảnh chuyển tải, thay vì đưa thêm nhiều chữ vào quảng cáo 

Phông chữ phù hợp trong thiết kế bảng quảng cáo

Yếu tố dễ hiểu cũng rất quan trọng khi thiết kế bảng quảng cáo. Đừng dùng những font chữ quá phức tạp hoặc cách tân tạo nhàm chán trong mắt người đọc. Khiến họ cần quan sát lâu hơn nữa mới biết rõ nội dung (tất nhiên là họ bỏ qua ngay). Chọn lựa những font to, sáng và đẹp để cho việc xem bảng sẽ thuận tiện. Đồng thời, việc bạn lựa chọn font chữ to cũng giúp tăng thời gian đọc thiết kế bảng quảng cáo bởi người ta sẽ thấy được chúng từ trước 

Tương phản về tư duy màu sắc. 

Sử dụng những màu sắc rực rỡ cùng hình ảnh ấn tượng trên thiết kế bảng quảng cáo, bảng hiệu sẽ tối ưu hoá khả năng tập trung tầm nhìn của người qua đường không. Các màu tương phản khác nhau cũng có sự tác động mạnh để tối ưu hoá việc trông thấy bảng quảng cáo và thông điệp của bạn

Tương phản màu sắc giúp tối ưu thiết kế bảng quảng cáo
Tương phản màu sắc giúp tối ưu thiết kế bảng quảng cáo

 

Trình bày logo thương hiệu 

Đa số các thiết kế bảng quảng cáo có tích hợp logo thương hiệu, điều này sẽ giúp nâng cao độ nhận diện và làm cho tỷ lệ chuyển đổi tăng khi khách hàng đã ghi nhớ tên nhãn hiệu và mua trên kênh online hay offline. 

Những phần mềm thiết kế bảng quảng cáo hiện nay 

Corel 

CorelDRAW X7 là phần mềm thiết kế bảng quảng cáo tích hợp những công cụ và kỹ thuật tiên tiến, hỗ trợ bạn nhanh chóng tạo hình ảnh đồ hoạ kỹ thuật phức tạp, vẽ vector hoặc các vật thể với độ chính xác siêu cao, có thể điều chỉnh màu sắc, kích thước để đảm bảo sự đồng nhất trong hình ảnh rất đơn giản. 

Illustrator 

Khác với Photoshop, Adobe Illustrator là công cụ xử lý những hình ảnh có sẵn, chuyên để vẽ nên các tác phẩm mới – dựa trên việc sử dụng và chỉnh sửa vector. Các thiết kế trên Illustrator khi sử dụng sẽ giữ màu sắc, đường nét tự nhiên hơn. Ngoài ra, phần mềm cũng hỗ trợ người dùng dễ dàng tạo đồ hoạ web, ứng dụng trên điện thoại di động, logo, biểu trưng, hình ảnh trong tạp chí, sản phẩm hàng hoá, các thiết kế bảng quảng cáo rất đơn giản và có tính chân thật cao. 

Photoshop 

Photoshop là phần mềm trong ngành đồ hoạ được đông đảo người sử dụng ưa chuộng nhất hiện nay bởi có một hệ thống tính năng rộng lớn, giải quyết tốt tất cả nhu cầu xử lý ảnh từ đơn giản đến nâng cao như tinh chỉnh, nâng cao chất lượng hình ảnh, tạo tác phẩm đồ hoạ 3D, thiết kế bảng quảng cáo, hình nền, tự động cắt dán ảnh…

Phần mềm AutoCAD 

AutoCAD là chung với Photoshop và 3Dmax là bộ ba phần mềm đồ hoạ phổ biến nhất. Cũng với 3Dmax nó được sử dụng để chế tạo nên những bản vẽ 2D hoặc 3D khác nhau. Chúng được thiết kế bởi tập đoàn Autodesk giới thiệu lần đầu tiên vào năm 11/1982. 

Với công cụ này bạn có thể làm bản vẽ cad cho bảng quảng cáo, bản vẽ thiết kế bảng quảng cáo 2D, 3D hay thậm chí gần giống bất kì thứ gì trong các lĩnh vực hoạt động với độ chính xác hoàn hảo. 

Các công cụ thiết kế bảng quảng cáo chuyên nghiệp
Các công cụ thiết kế bảng quảng cáo chuyên nghiệp

Youthadv – Đơn vị quản lý bảng quảng cáo uy tín 

Tại quảng cáo tuổi trẻ, chúng có đội ngũ thợ lành nghề với nhiều năm kinh nghiệm về việc thiết kế bảng quảng cáo và lắp đặt cho khách hàng doanh nghiệp. Trong quá trình xây dựng thiết kế bảng quảng cáo, Youthadv sẽ đồng hành và lắng nghe ý kiến của bạn nhằm đưa ra thành quả tốt nhất phục vụ khách hàng với chi phí hợp lý 

Chúng tôi đề cao yếu tố chất lượng và an toàn khi xây dựng thiết kế bảng quảng cáo, luôn đem lại cảm giác yên tâm với từng khách hàng, đây là đơn vị thi công uy tín nhất. 

Xây dụng bản quảng cáo uy tín với Youthadv
Xây dụng bản quảng cáo uy tín với Youthadv

 

Tổng kết

Trên đây là một số nguyên tắc thiết kế bảng quảng cáo được đúc kết ra trong quá trình hoạt động của công ty. Chúng tôi hy vọng với những kinh nghiệm trên sẽ để phần nào nâng cao chất lượng các loại bảng quảng cáo của doanh nghiệp bạn. 

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN QUẢNG CÁO TUỔI TRẺ (YOUTHADV)

Địa chỉ: Số 380/51 Nguyễn Văn Khối, p.9, Q.Gò Vấp, TP.HCM

Mail: quangcaotuoitreadv@gmail.com 

Website: youthadv.com 

Facebook: https://www.facebook.com/YouthadvQuangCaoTuoiTre/

Hotline: 0916488180 

 

 Xem Thi công bảng quảng cáo alu uy tín tại TP HCM

 Xem Thi công chữ nổi quảng cáo mica TP HCM

 Xem Thi công gia công chữ nổi Alu giá rẻ TP HCM

 Xem Bảng giá thi công bảng quảng cáo uy tín

 Xem Các dự án thi công tiêu biểu tại Youthadv