Có cần lưu ý điều gì khi làm bảng hiệu quảng cáo hiện nay không?

Bảng hiệu quảng cáo ngày càng khẳng định được vị thế quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu của một nhãn hàng. Bảng hiệu quảng cáo được xem là bộ mặt của một doanh nghiệp. Tạo nên sự thu hút ánh nhìn từ mọi người thông qua sự đầu tư kỹ lưỡng về thiết kế, màu sắc, slogan… Bảng hiệu quảng cáo tuổi trẻ mời bạn đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về những điều cần lưu ý khi làm bảng hiệu quảng cáo.

Những lưu ý khi làm bảng quảng cáo
Những lưu ý khi làm bảng quảng cáo

 

Chất liệu của bảng cần được lựa chọn kỹ càng

Chất liệu là yếu tố quyết định cấu thành nên chất lượng của một tấm biển quảng cáo. Mỗi chất liệu bạn lựa chọn làm bảng quảng cáo đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Khi lựa chọn vật liệu bạn cần cân nhắc về chi phí, ngành nghề, mẫu thiết kế để đưa ra sự lựa chọn tối ưu nhất. Ngành quảng cáo phát triển như hiện nay kéo theo sự đa dạng về vật liệu. Điều này giúp trở nên phong phú hơn trong việc chọn lựa.

Các loại vật liệu dùng làm bảng hiệu quảng cáo được ưa chuộng như hiện nay là:

 • Bảng hiệu chữ nổi Alu
 • Bảng hiệu chữ nổi mica
 • Bảng hiệu kính
 • Bảng hiệu chữ nổi inox
 • Bảng hiệu bạt hiflex
 • Bảng hiệu gỗ
 • ….

Kích thước bảng phù hợp với nhu cầu

Khi làm bảng hiệu quảng cáo ngoài trời, ngoài kích thước phải phù hợp với nhu cầu. Hơn nữa, cần phải tuân theo những quy định của pháp luật để tránh làm bảng hiệu quá lớn gây nguy hiểm cho người đi đường. Kích thước bảng hiệu quảng cáo đạt chuẩn cần có các yếu tố sau:

Đối với biển hiệu ngang: Chiều cao tối đa là 2m, chiều dài không vượt quá chiều ngang của nơi đặt biển.

Đối với biển hiệu dọc: Chiều ngang tối đa là 1m, không treo bảng hiệu ở lối thoát hiểm, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, các công trình công cộng,… 

Bảng hiệu có kích thước chuẩn phù hợp với mặt bằng thực tế sẽ là bảng hiệu đẹp nhất với cửa hàng của bạn.

Nắm rõ các loại biển quảng cáo hiện nay

Hiện nay có rất nhiều loại biển quảng cáo đang được sử dụng với những hiệu quả khác nhau trên thị trường.

Những loại biển quảng cáo tiêu biểu được ưa dùng hiện này như:

 • Bảng hiệu quảng cáo ngoài trời 
 • Bảng led 
 • Bảng hiệu chữ nổi
 • Bảng hiệu điện tử
 • Bảng chuyển hình rolling
 • .…

Vì thế, hãy xem xét mục đích của mình là gì? Và tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn bảng hiệu quảng cáo cho cửa hàng của bạn nhé.

Màu sắc bảng hiệu cũng cần được quan tâm

Trong quá trình thiết kế và thi công cần phải đặc biệt chú ý đến màu sắc của bảng hiệu. Bởi đây là yếu tố góp phần mạnh mẽ tạo nên sự sinh động cho bảng hiệu của bạn. Màu sắc của chữ, logo, nền phải được kết hợp hài hòa với nhau mới có thể gây được sự bắt mắt cho người xem. Tránh việc lạm dụng màu sắc quá nhiều vì như vậy bảng hiệu có thể sẽ bị phản tác dụng. 

Sử dụng những tông màu nóng để tăng sự thu hút như: Đỏ, cam, vàng,… Ngoài ra, quý khách có thể chọn màu sắc làm bảng hiệu phù hợp với màu phong thủy của mình để mang đến sự thịnh vượng trong kinh doanh

Lựa chọn màu sắc phù hợp
Lựa chọn màu sắc phù hợp

Lựa chọn được địa chỉ làm bảng hiệu uy tín

Lựa chọn đơn vị làm bảng hiệu uy tín là quyết định vô cùng quan trọng. Chúng ta cần phải tìm kiếm những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm quảng cáo. Bởi chính họ sẽ là người trực tiếp tư vấn cho bạn những ý tưởng thiết kế độc đáo để góp phần làm tăng giá trị và chất lượng biển quảng cáo công ty bạn.

Liên hệ ngay với bảng hiệu quảng cáo tuổi trẻ để giúp bạn thiết kế bảng hiệu quảng cáo cho riêng mình.

Thông tin liên hệ 

Địa chỉ: 380/51 Nguyễn Văn Khối, P.9, Q. Gò Vấp, TP.HCM

Gmail: Support@youthadv.com

Điện thoại: 0916488180

Tổng kết

Tóm lại, trước khi làm một bảng quảng cáo bạn cần cân nhắc các vấn đề như chất liệu, kích thước, màu sắc, nắm rõ công dụng của các loại biển quảng cáo hiện nay, lựa chọn đơn vị thực hiện uy tín. Trên đây là một vài lưu ý mà bảng hiệu quảng cáo tuổi trẻ muốn gửi đến các bạn. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích, giúp các bạn thiết kế được bảng quảng cáo phù hợp nhất với mình nhé.