Bảng điện tử led không còn xa lạ gì với chúng ta. Khi bạn đi bộ dọc theo con đường chúng ta đã gặp rất nhiều biển quảng cáo có thể cung cấp thông tin và hình ảnh dòng chảy chạy qua. Đó là loại bảng điện tử LED ma trận. Khi bạn muốn có một bảng thông báo như thế, có thể bạn cũng muốn biết sơ qua về nó. Đó là những gì tôi muốn nói trong bài viết này. 

32

Trong biển điện tử led quảng cáo, các bóng đèn led chiếu sáng hay các cụm bóng đèn led được đưa vào theo các hàng và cột. Sự sắp xếp này giống như một ma trận nên mọi người gọi nó là một ma trận LED (LED matrix).     Ví dụ, một biển điện tử LED quảng cáo có 100 cột và 32 hàng sẽ có 3200 bóng đèn LED. Tại sao phải sắp xếp rất nhiều bóng đèn LED? Đó là bởi vì mọi người muốn ma trận LED có thể hiển thị văn bản hoặc hình ảnh giống như một màn hình. Bạn biết đấy, màn hình của điện thoại đời cũ có khoảng 68 hàng và 98 cột. Tôi thấy hình ảnh trên màn hình của điện thoại này là loại tương tự như hình ảnh hiển thị trên bảng điện tử LED. Nó bao gồm một tập hợp rời rạc với nhau ghép lại. Số lượng các hàng và cột, sau đó hình ảnh trở nên mịn màng hơn. Hiện nay, màn hình điện thoại đã phát triển thành đầy màu sắc với 854 hàng và 480 cột. Ma trận LED màn hình, cũng có các màu LED hiển thị đầy đủ có thể trình chiếu video không kém các màn hình khác. Hơn nữa, màn hình LED có lợi thế là ánh sáng mạnh, khi ở ngoài trời vẫn có thể hiển thị hình ảnh rõ ràng. 
   Để phù hợp với ngành công nghiệp quảng cáo, có rất nhiều loại bảng điện tử led giá rẻ được sản xuất. Có các loại đơn sắc, đa sắc, đầy đủ màu sắc, độ phân giải cao, độ phân giải thấp, thuộc loại sử dụng trong nhà, sử dụng ngoài trời … Led loại điểm ảnh đơn sắc, mỗi loại chỉ có 1 bóng đèn LED 1 màu (đỏ, xanh lá cây, màu vàng. ..). Multicolor LED ma trận mỗi điểm ảnh có thể có 2 hoặc 3 bóng đèn LED màu khác nhau. Ánh sáng LED màu sắc khác nhau khi pha trộn với nhau sẽ tạo thành màu sắc khác nhau. Ví dụ, màu xanh và màu đỏ khi mắt ta nhìn sẽ thấy nó có màu vàng. Cũng dẫn đầy đủ màu sắc, mỗi điểm ảnh sẽ có 3 màu cơ bản: đỏ, xanh lá cây và xanh dương. Sự kết hợp màu sắc với mức độ khác nhau sẽ tạo ra hàng triệu màu. 
    Các ma trận LED được sản xuất thành các module ledmodule led full color. Ví dụ, gõ loại led đơn sắc P10, mỗi module có 16 hàng và 32 cột. Khoảng cách giữa các điểm ảnh của mô-đun P10 là 10mm. Vì vậy, kích thước mô-đun P10 là 16x32cm. Khi bạn muốn tạo ra một ma trận biển quảng cáo LED, bạn phải tính toán dựa trên kích thước này có sẵn. Bạn có thể thử sử dụng công cụ tính toán ngay trong bài viết này để tham khảo. 
34
 
33
 
CÔNG TY QUẢNG CÁO TUỔI TRẺ
Số 380/51 Nguyễn Văn Khối, P. 9, Q. Gò Vấp, TP. HCM
0916488180
youthadv@gmail.com

Tin liên quan